MỰC RIM ME NHẬN TRẠCH – ĐẶC SẢN QUÊ HƯƠNG MANG HƯƠNG VỊ MỚI

MỰC RIM ME NHẬN TRẠCH – ĐẶC SẢN QUÊ HƯƠNG MANG HƯƠNG VỊ MỚI

Sản phẩm tại Hội chợ kết nối giao thương Việt – Lào – Thái

       Nhân Trạch là một xã ven biển thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, nơi đây có làng nghề sản xuất nước mắm truyền thống với thương hiệu từ lâu đời đó là “nước mắm Nhân Nam”. Ngày này, cùng với xu hướng phát triển của nền kinh tế, để nâng tầm các sản phẩm của địa phương cũng như đưa sản phẩm tiếp cận các khu vực thị trường khác nhau, hướng tới những khách hàng tiềm năng, các thành viên của hội đã quyết định thành lập Hợp tác xã chế biến Thuỷ sản Nhân Trạch. Hợp tác xã thành lập là cơ sở để các thành viên có đủ tư cách pháp nhân, cùng chia sẽ, gành vác và tạo động lực để các thành viên mở rộng sản xuất, đẩy mạnh các kênh bán hàng, đồng thời mang thương hiệu hải sản Nhân Nam đi xa hơn.

       Hợp tác xã chế biến Thuỷ sản Nhân Trạch thành lập ngày 26/08/2021 với sự tham gia của 13 thành viên trong hội Nước mắm Nhân Nam, ngành nghề sản xuất chính là chế biến, bảo quản thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản. Để phát triển HTX, các thành viên không chỉ đầu tư xây dựng nhà xưởng, cơ sở máy móc trang thiết bị trong sản xuất, đa dạng hoá sản phẩm cũng như chất lượng trong từng sản phẩm tạo ra.

       Bà Hoa (giám đốc HTX Chế biến thuỷ sản Nhân Trạch) chia sẻ “Có hai cái chúng tôi luôn lưu tâm, là vấn đề sống còn: Thứ nhất là sản phẩm phải đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng, thứ 2 là sản phẩm phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là sức khỏe cộng đồng. Người làm nghề phải làm được hai cái đó, nếu không có cái tâm, không đam mê thì không làm được”.

       Đến nay, HTX đã cho ra thị trường nhiều dòng sản phẩm như nước mắm Nhân Nam, mực đông lạnh, cá khô, cá cấp đông, cá khô rim, và đặc biệt là sản phẩm “Mực rim me” có hương vị thơm, ngon của mực, kết hợp với vị chua chua của me, vị cay cay của ớt, vị béo bùi của lạc và mè trắng, thêm một chút đường, chút nước mắm và hạt nêm đã tạo ra hương vị đặc trưng chỉ có ở Mưc rim me Nhân Trạch.

Mực Rim Me – Hợp Tác Xã Chế Biến Thủy Sản Nhân Trạch

       Sản phẩm Mực rim me Nhân Trạch đã có mặt tại nhiều cửa hàng, siêu thị bán lẻ, tiệm bán lẻ trên địa bàn tỉnh. Mới đây, sản phẩm cũng vinh dự có mặt tại hội nghị, hội chợ thương mại Quốc tế tại các nước Lào, Thái Lan do Trung tâm xúc tiến Thương mại – Sở Công Thương Quảng Bình tổ chức. Sản phẩm đã được người tiêu dùng quốc tế đón nhận và cho phản hồi tích cực. Đây là động lực giúp cho các thành viên HTX nỗ lực, cố gắng, đầu tư phát triển cho sản phẩm Mực rim me nhiều hơn nữa.

       Nếu bạn cảm thấy tò mò về sản phẩm mực rim me Nhân Trạch thì hãy ghé thăm vùng biển Nhân Trạch, đến với Hợp tác xã chế biến Thuỷ sản Nhân Trạch để cùng các thành viên tham gia chế biến món Mực rim me và thưởng thức tại chỗ món ăn đặc biệt này nhé!

HỢP TÁC XÃ CHẾ BIẾN THUỶ SẢN NHÂN TRẠCH

Địa chỉ: thôn Nhân Quang, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Điện thoại: 0981 157 767

Hoàng Đức