BÁNH TRÁNG TRANG NGỌC LINH – ĐẬM ĐÀ VỊ NẮNG QUẢNG BÌNH

BÁNH TRÁNG TRANG NGỌC LINH – ĐẬM ĐÀ VỊ NẮNG QUẢNG BÌNH

       Nhắc đến Quảng Bình, người ta nhớ đến dải đất miền Trung với cái nắng oi ả, với những danh lam thắng cảnh ghi dấu lòng người. Những đặc sản ở đây dường như đều phảng phất chút màu, chút hương của cái nắng gắt quanh năm. Đặc sản ở đây không nhiều nhưng thức nào ra thức nấy, khó nơi đâu có thể tìm được.

       Từ xa xưa, lúa gạo, khoai mì, mè là những cây nông nghiệp lâu năm gắn bó với người dân vùng đất Quán Hàu, Quảng Ninh. Tính đến nay, nó đã trở thành những loài cây trồng chủ lực của tỉnh. Từ nguồn lực dồi dào đó, cơ sở sản xuất kinh doanh chế biến nông sản Trang Ngọc Linh của anh Phạm Thế Quyền đã nuôi ý tưởng để sản xuất ra một loại bánh tráng ngon, mang đậm truyền thống địa phương, tiện lợi cho người tiêu dùng. Và ý tưởng đó đã trở thành hiện thực vào năm 2021, khi cơ sở sản xuất đã bắt đầu triển khai sản xuất bánh tráng Trang Ngọc Linh, từ đó cho đến nay mặc dù chỉ mới cho ra thị trường được 3 năm nhưng đã đạt được những thành quả ban đầu, được người tiêu dùng đón nhận tích cực.

       Để làm nên một cái bánh tráng ngon nức lòng thực khách, cơ sở của anh Quyền đã chú trọng, tỉ mỉ từng công đoạn từ khâu nguyên liệu đến quy trình sản xuất, chế biến, đóng gói. Với nguyên liệu chính là gạo, tinh bột sắn, mè cơ sở đã liên kết với các hộ dân trồng lúa, mè và cơ sở cung cấp tinh bột sắn uy tín trên địa bàn huyện Quảng Ninh để cung cấp loại nguyên liệu sạch, ngon.

       Sinh ra và lớn lên trên vùng đất Quảng Ninh, chứng kiến nghề làm bánh tráng dần mai một do sản xuất thủ công, nhỏ lẻ, không phù hợp với xu thế thị trường, để khôi phục là nghề làm bánh tráng truyền thống anh Phạm Thế Quyền đã mạnh dạn đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất với máy móc hiện đại nhằm tăng năng suất chất lượng của bánh tráng, tiết kiệm công lao động và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trung bình mỗi tháng cơ sở của anh Quyền sản xuất hơn 50.000 bánh tráng để cung cấp cho thị trường.

      Bánh tráng Trang Ngọc Linh có hương vị rất đặc trưng, mè được rải đều trên cả 2 mặt bánh, khi nướng lên tạo nên hương vị béo ngậy khó quên mang đặc trưng riêng được khách hàng đánh giá cao chính vì vậy mà bánh tráng Trang Ngọc Linh đã có chỗ đứng ở khắp các thị trường bắc trung nam. Hiện nay, bánh đã trở thành nông sản nổi bật của địa phương, là mô hình điển hình cần được nhân rộng của huyện.

       Chất lượng làm nên thương hiệu, với phương châm kinh doanh đã và đang được anh Phạm Thế Quyền dày công xây dựng bằng cái tâm của mình. Với chất lượng đã được thị trường công nhận, bánh tráng Trang Ngọc Linh đang ngày càng phát triển và mở rộng quy mô. Điều này cũng có ý nghĩa rất lớn trong hành trình gìn giữ và phát huy các giá trị làng nghề truyền thống, xây dựng quê hương mạnh giàu.