MỰC CÁN TẨM GIA VỊ HOÀNG PHÚC THƠM NGON ĐẬM ĐÀ – CẢ NHÀ ĐỀU MÊ

MỰC CÁN TẨM GIA VỊ HOÀNG PHÚC THƠM NGON ĐẬM ĐÀ – CẢ NHÀ ĐỀU MÊ

      Nếu đã từng ghé thăm vùng đất Quảng Bình đầy nắng, gió và cát trắng, bạn sẽ không thể quên được hương vị của biển với những đặc sản nổi tiếng trong đó có mực khô. Mực khô Quảng Bình có vị thơm, ngọt đặc trưng, dùng để chiên, nướng chấm với tương ớt hay xé sợi làm gỏi mực khô,… Và giờ đây bạn có thể thưởng thức ngay một món ăn chế biến từ mực khô nữa là món mực cán tẩm gia vị Hoàng Phúc mà không cần phải tốn thời gian chế biến nữa.

      Mực cán tẩm gia vị Hoàng Phúc được chế biến từ loại mực ống do ngư dân vùng biển Đức Trạch – Bố Trạch đánh bắt ngay trên vùng biển quê hương. Mực sau khi thu mua về sẽ được sơ chế ngay khi còn tươi để giữ được độ ngọt, dai, thịt mực dày. Sau đó mực được đem đi phơi khô hoặc sấy, phân loại. Mực khô sẽ được tách phần đầu, sống lưng, vây và da để lại miếng thịt trắng, dày. Mực khô được nướng trong vòng 2 phút với lửa nhỏ để mực chín tới nhưng không bị khô, cứng rồi chuyển vào máy cán 2 – 3 lần cho miếng mực dài ra, mềm và tơi, dễ ngấm gia vị. Tiếp đến miếng mực cán sẽ cho vào hỗn hợp gia vị gồm nước, đường phèn, ớt, tiêu, nước mắm,… đã được đung sôi để nguội. Sau khi tẩm ướp từ 30 – 60 phút, gia vị đã thấm đều trong từng thớ mực thì tiến tục cho mực vào máy sấy khô, để nguội và đóng hộp thành phẩm.

      Mực cán tẩm gia vị Hoàng Phúc có vị ngọt của mực, thớ mực dai mềm, gia vị thấm đều, mùi thơm hoà quyện, đậm đà, rất ngon, có thể dùng làm món nhậu, ăn kèm với cơm nóng,… Mỗi hộp mực cán tẩm gia vị Hoàng Phúc 100gram có giá chỉ 80 ngàn đồng.

      Để có thể thưởng thức đặc sản mực khô Quảng Bình theo phong cách mới, mở nắp là ăn ngay, bạn hãy ghé thăm HTX thuỷ sản Hoàng Phúc để có thể trải nghiệm làm mực cán tẩm gia vị và có thể mang đi những hộp mực cán tẩm gia vị thơm ngon đậm đã làm quà cho người thân, gia đình và bạn bè.

HTX thuỷ sản Hoàng Phúc

Địa chỉ: thôn Thượng Đức- xã Đức Trạch – huyện Bố Trạch – tỉnh Quảng Bình.

Điện thoại: 0835. 422. 288