CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM DẦU MÈ ĐEN MINH QUANG

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM DẦU MÈ ĐEN MINH QUANG

DẦU MÈ ĐEN MINH QUANG – 100% NGUYÊN CHẤT TỪ NHỮNG HẠT MÈ ĐEN CỦA ĐỊA PHƯƠNG

HỢP TÁC XÃ SẢN XUẤT, KINH DOANH VÀ DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP MINH QUANG

       Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh và dịch vụ nông nghiệp Minh Quang thành lập vào năm 2020, hình thành từ sự liên kết của các thành viên hoạt động trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, kinh doanh cũng như cung ứng các dịch vụ nông nghiệp nông thôn. Hợp tác xã hình thành sẽ tập hợp được thế mạnh của từng tổ hợp tác, góp phần tác động hỗ trợ nhau trong lĩnh vực sản xuất, dịch vụ nông nghiệp, góp phần phát triển kinh tế và ổn định an sinh – xã hội của địa phương.

       Nhận thấy nguồn nguyên liệu lạc nhân và mè đen tại địa phương khá dồi dào, sản phẩm thô thường bị thương lái ép giá, các thành viên HTX đã mạnh dạn đầu tư hệ thống máy móc trang thiết bị để sản xuất và cho ra đời dòng sản phẩm dầu nguyên chất từ lạc nhân và mè đen, từ đó không chỉ đảm bảo đầu ra ổn định cho bà con nông dân mà còn nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp của địa phương.

Quy trình ép dầu mè đen

 

       Sản phẩm dầu mè Đen Minh Quang sản xuất từ 100% hạt mè đen nguyên liệu do các hộ dân tại địa phương cung cấp. Để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm đầu ra, HTX rất chú trọng trong khâu lựa chọn nguyên liệu, từ khâu chuyển giống cho bà con, chuyển giao kỹ thuật trồng, chăm sóc cho đến thu hoạch, tách, lọc hạt mè, bảo quản và chế biến. Quá trình sản xuất dầu mè được thực hiện tại cở sở sản xuất của HTX theo quy trình trình ép áp lực cao. Khi thu được dầu mè từ máy ép sẽ chuyển ngay qua máy lọc ly tâm nhằm tách hoàn toàn những thành phần không hòa tan và một số thành phần hòa tan không mong muốn trong dầu, quá trình này lặp lại 2 lần. Kết thúc công đoạn sẽ thu được dầu mè đen nguyên chất có màu và ng đặc trưng.

       Dầu mè đen Minh Quang chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là loại dầu thực vật này không có không chứa cholesterol rất tốt cho tim mạch, phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Sản phẩm dầu mè đen Minh Quang

       Dầu mè đen Minh Quang hoàn toàn nguyên chất, có mùi thơm nhẹ, được sản xuất theo quy trình khoa học giúp lưu giữ các chất dinh dưỡng, vitamin quan trọng. Sản phẩm được đóng gói vào chai thủy tinh giúp chống quá trình oxy hóa, tránh tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp. Sản phẩm Dầu mè đen Minh Quang là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn.

Mọi chi tiết liên hệ:

– Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh và dịch vụ Nông nghiệp Minh Quang.

– Tên viết tắt: HTX Minh Quang

– Địa chỉ trụ sở: thôn 3 (Võ Thuận), xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Hoàng Đức